• Mỹ phản đối Trung Quốc cản trở hoạt động khai thác dầu khí ở Biển Đông

  Mỹ phản đối Trung Quốc cản trở hoạt động khai thác dầu khí ở Biển Đông

  23/07/2019

  Mỹ cho rằng việc Trung Quốc tiến hành cải tạo và quân sự hóa các tiền đồn ở Biển Đông, cùng với các hành động khác, nhằm khẳng định những đòi hỏi bất hợp pháp của Bắc Kinh ở vùng biển này.

 • Bảo vệ biển đảo thông qua chất xám và tinh thần yêu nước

  Bảo vệ biển đảo thông qua chất xám và tinh thần yêu nước

  04/07/2019

  (PLO)- PGS.TS. Nguyễn Vũ Tùng đánh giá cao sự tham gia tích cực của các thí sinh, từ đó càng củng cố quyết tâm đối với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo...

 • Những chuyến tàu nhân lên tình đoàn kết

  Những chuyến tàu nhân lên tình đoàn kết

  05/06/2018

  Kể từ năm 2012 tới nay, đã có gần 400 lượt kiều bào ra thăm quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Qua những chuyến đi, kiều bào hiểu thêm về đời sống quân và dân trên các đảo, tin tưởng vào ý chí quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền đất nước.

 • Xây dựng Nhà đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam trên quần đảo Trường Sa

  Xây dựng Nhà đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam trên quần đảo Trường Sa

  22/03/2018

  Ông Trần Văn Sinh, Trưởng ban phong trào, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho biết, kế hoạch xây dựng Nhà đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam trên quần đảo Trường Sa dự kiến sẽ vận động khoảng 45 tỷ đồng để xây dựng. Công trình sẽ là nơi tránh, trú bão cho ngư dân; nơi sinh hoạt văn hóa cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên đảo...

 • Hội thảo khoa học về biển Đông

  Hội thảo khoa học về biển Đông

  23/11/2017

  Ngày 17/11/2017, tại trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Dongwon (Yangsan, Hàn Quốc), Hội những người Hàn Quốc yêu Việt Nam VESAMO, trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Dongwon, trường Đại học Youngsan (Trung tâm nghiên cứu luật biển, Trung tâm quốc tế học, Trung tâm nghiên cứu Việt Nam) và Viện khoa học kỹ thuật hải dương Hàn Quốc đã tổ chức cuộc hội thảo khoa học năm 2017 với chủ đề: “Các khía cạnh pháp lý và giải pháp duy trì hòa bình, ổn định ở biển Đông”. Tham dự hội thảo có đông đảo đại biểu là các giáo sư đại học, chuyên gia, học giả, các nhà nghiên cứu về hải dương học, các sinh viên Hàn Quốc, Việt Nam và những người Hàn Quốc quan tâm tới Việt Nam.

Phóng sự ảnh Xem thêm