• Đoàn kết quốc tế trong di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
  Đoàn kết quốc tế trong di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  VUFO - Đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn kết quốc là cội nguồn sức mạnh, là nhân tố quyết định thành công. Trong Di chúc để lại, bác viết “.. tôi càng tự hào với sự lớn mạnh của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế bao nhiêu thì tôi càng đau lòng bấy nhiêu về sự bất hoà giữa các Đảng anh em”. Bác mong “Đảng ta sẽ ra sức hoạt động, góp phần đắc lưc vào việc khôi phục lại khối đoàn kết giữa các đảng anh em trên nền tàng Chủ nghĩa Mác Lê-nin và chủ nghĩa quốc tế vô sản, có lý, có tình”. Thực hiện sứ mệnh này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã nỗ lực góp phần đạt nhiều thành tựu to lớn cho sự nghiệp đối ngoại của Cách mạng Việt Nam.

 • Quá trình hình thành và phát triển của Liên hiệp CTCHN Việt Nam - Thời kỳ 1975 - 2012
  Quá trình hình thành và phát triển của Liên hiệp CTCHN Việt Nam - Thời kỳ 1975 - 2012

  (VUFO) Sau chiến thắng 30/4/1975, đối ngoại nhân dân nói riêng và đối ngoại chung của Việt Nam chủ trương tranh thủ những điều kiện quốc tế thuận lợi để hàn gắn những vết thương chiến tranh, xây dựng cơ sở vật chất – kỹ thuật; tiếp tục kề vai sát cánh với các nước xã hội chủ nghĩa anh em và tất cả các dân tộc trên thế giới đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và chủ nghĩa xã hội.

 • Quá trình hình thành và phát triển của Liên hiệp CTCHN Việt Nam - Thời kỳ kháng chiến chống Mỹ (1954 – 1975)
  Quá trình hình thành và phát triển của Liên hiệp CTCHN Việt Nam - Thời kỳ kháng chiến chống Mỹ (1954 – 1975)

  (VUFO) Thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, công tác đối ngoại nhân dân nói chung trong đó có hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị giữ vai trò quan trọng và luôn được sự lãnh đạo và chỉ đạo chặt chẽ của Trung ương Đảng

 • Quá trình hình thành và phát triển của Liên hiệp CTCHN Việt Nam - Thời kỳ kháng chiến chống Pháp (1945 – 1954)
  Quá trình hình thành và phát triển của Liên hiệp CTCHN Việt Nam - Thời kỳ kháng chiến chống Pháp (1945 – 1954)

  (Vufo) Cách mạng Tháng Tám 1945 thành công, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà ra đời, nền ngoại giao hiện đại của Việt Nam từng bước hình thành một cách hoàn chỉnh, gồm ba bộ phận cấu thành là công tác đối ngoại của Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân, mà nhiệm vụ chung cấp bách là góp phần bảo vệ và củng cố chính quyền cách mạng.

 • Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị tiếp Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Bờ Biển Ngà
  Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị tiếp Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Bờ Biển Ngà

  VUFO - Ngày 30/10, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Nguyễn Phương Nga đã tiếp Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Bờ Biển Ngà Nguyễn Lệ Uyên Phương.

 • Cầu nối của tình hữu nghị Việt - Nhật
  Cầu nối của tình hữu nghị Việt - Nhật

  VUFO - Từ ngày 21-26/10, trong chuyến công tác tại Nhật Bản, đoàn công tác Văn phòng đại diện phía Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã đến thăm và làm việc với nhiều cơ quan, đối tác, doanh nghiệp để tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực với các địa phương của Việt Nam, đồng thời chia sẻ với người dân Nhật Bản về những thiệt hại trong cơn bão Hybigis vừa qua.

 • Facing the World sẽ tăng cường hỗ trợ Việt Nam trong đào tạo, chẩn đoán từ xa
  Facing the World sẽ tăng cường hỗ trợ Việt Nam trong đào tạo, chẩn đoán từ xa

  (Vufo) Tại cuộc gặp với Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga sáng ngày 22/10, Giám đốc điều hành tổ chức Facing the World (FTW), bà Katrin Kandel đã khẳng định: FTW sẽ đẩy mạnh hỗ trợ Việt Nam trong việc ứng dụng công nghệ trong đào tạo, chẩn đoán từ xa.

 • Thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt Nam - Ấn Độ tại các tỉnh phía Nam
  Thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt Nam - Ấn Độ tại các tỉnh phía Nam

  VUFO - Ngày 16/10,Văn phòng đại diện phía Nam (VPPN - thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Dương đã có buổi làm việc với ông K.Srikar Reddy, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh để trao đổi về hoạt động hữu nghị, giao lưu nhân dân giữa hai nước.

 • Quan hệ Việt - Mỹ: Vượt qua những bước thăng trầm lịch sử
  Quan hệ Việt - Mỹ: Vượt qua những bước thăng trầm lịch sử

  Quan hệ của hai dân tộc Việt và Mỹ rất đặc biệt. Đó là từ các tầng sâu văn hóa, từ cơ duyên về địa chính trị- kinh tế, khiến cả hai có sự tương giao rất sớm. Tiếc thay, sau nhiều lần tác hợp lỡ làng thì lịch sử lại thay vào đó quá nhiều máu và nước mắt. Gác buồn vui quá khứ và trăn trở hiện tại sang bên, lấy điểm xuất phát từ phẩm chất cốt lõi của người Việt, tức là lòng hòa hiếu, bao dung để suy ngẫm về mối tương giao này, chúng ta có thể thấy có nhiều ánh lấp lánh ở phía trước...

 • Nhiều cán bộ, đảng viên gương mẫu, đi đầu trong học tập, làm theo Bác
  Nhiều cán bộ, đảng viên gương mẫu, đi đầu trong học tập, làm theo Bác

  Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã dần trở thành nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, tự giác của hầu hết tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên.

 • Ủy ban Hòa bình Việt Nam tham dự Hội nghị Thế giới chống Bom A& H tại Nhật Bản
  Ủy ban Hòa bình Việt Nam tham dự Hội nghị Thế giới chống Bom A& H tại Nhật Bản

  (Vufo) Hội nghị Thế giới chống Bom A&H đã được tổ chức tại hai thành phố Hiroshima và Nagasaki, Nhật Bản từ ngày 02 đến ngày 09 tháng 8 năm 2019. Hội nghị năm nay với chủ đề “Một thế giới hòa bình, công lý và không vũ khí hạt nhân”.

 • Khẳng định giá trị lý luận và thực tiễn Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
  Khẳng định giá trị lý luận và thực tiễn Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  (TG) Ngày 14-8, tại Hà Nội, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, Hội Khoa học lịch sử Việt Nam, Hội Di sản Văn hóa Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học “Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Giá trị lý luận và thực tiễn (1969-2019)".

 • Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Bulgaria
  Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Bulgaria

  Trong khuôn khổ chuyến thăm Bulgaria từ ngày 28/9-2/10, ngày 1/10, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã cùng các thành viên trong đoàn đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria, gặp gỡ và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Bulgaria.

 • Việt Nam trao tặng Huân chương Hữu nghị cho nguyên Đại sứ Pháp
  Việt Nam trao tặng Huân chương Hữu nghị cho nguyên Đại sứ Pháp

  Trong buổi lễ kỷ niệm 74 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức tối 16/9, ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị​, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã thay mặt Chủ tịch nước trao Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Bertrand Lortholary, người vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2016-2019 tại Việt Nam.

 • Lan tỏa phong trào học tiếng Việt từ lớp học cho người Việt thế hệ thứ hai tại CH. Czech
  Lan tỏa phong trào học tiếng Việt từ lớp học cho người Việt thế hệ thứ hai tại CH. Czech

  Trung tâm tiếng Việt Praha tại Trung tâm Thương mại SAPA đã tổ chức các lớp học tiếng Việt miễn phí dành cho con em người Việt thế hệ thứ hai, thứ ba tại CH. Czech.

 • Đoàn kết quốc tế cần chủ động và tích cực
  Đoàn kết quốc tế cần chủ động và tích cực

  Đoàn kết quốc tế là tâm nguyện của Bác Hồ. Người đã căn dặn hậu thế trong di chúc của mình. Thực hiện sứ mệnh này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã nỗ lực góp phần đạt nhiều thành tựu to lớn cho sự nghiệp đối ngoại của Cách mạng Việt Nam. Trong thời gian tới, thực hiện nhiệm vụ này, VUFO sẽ chủ động và tích cực trong mọi hoạt động đối ngoại nhân dân của mình để tranh thủ sự ủng hộ cao nhất từ bạn bè, đối tác trên toàn thế giới cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Phóng sự ảnh Xem thêm