• Quan hệ Việt - Mỹ: Vượt qua những bước thăng trầm lịch sử

  Quan hệ Việt - Mỹ: Vượt qua những bước thăng trầm lịch sử

  23/09/2019

  Quan hệ của hai dân tộc Việt và Mỹ rất đặc biệt. Đó là từ các tầng sâu văn hóa, từ cơ duyên về địa chính trị- kinh tế, khiến cả hai có sự tương giao rất sớm. Tiếc thay, sau nhiều lần tác hợp lỡ làng thì lịch sử lại thay vào đó quá nhiều máu và nước mắt. Gác buồn vui quá khứ và trăn trở hiện tại sang bên, lấy điểm xuất phát từ phẩm chất cốt lõi của người Việt, tức là lòng hòa hiếu, bao dung để suy ngẫm về mối tương giao này, chúng ta có thể thấy có nhiều ánh lấp lánh ở phía trước...

 • Nhiều cán bộ, đảng viên gương mẫu, đi đầu trong học tập, làm theo Bác

  Nhiều cán bộ, đảng viên gương mẫu, đi đầu trong học tập, làm theo Bác

  20/08/2019

  Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã dần trở thành nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, tự giác của hầu hết tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên.

 • Ủy ban Hòa bình Việt Nam tham dự Hội nghị Thế giới chống Bom A& H tại Nhật Bản

  Ủy ban Hòa bình Việt Nam tham dự Hội nghị Thế giới chống Bom A& H tại Nhật Bản

  16/08/2019

  (Vufo) Hội nghị Thế giới chống Bom A&H đã được tổ chức tại hai thành phố Hiroshima và Nagasaki, Nhật Bản từ ngày 02 đến ngày 09 tháng 8 năm 2019. Hội nghị năm nay với chủ đề “Một thế giới hòa bình, công lý và không vũ khí hạt nhân”.

 • Khẳng định giá trị lý luận và thực tiễn Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Khẳng định giá trị lý luận và thực tiễn Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  15/08/2019

  (TG) Ngày 14-8, tại Hà Nội, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, Hội Khoa học lịch sử Việt Nam, Hội Di sản Văn hóa Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học “Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Giá trị lý luận và thực tiễn (1969-2019)".

 • Nâng cao nhận thức thanh niên về vai trò Chủ tịch ASEAN của Việt Nam

  Nâng cao nhận thức thanh niên về vai trò Chủ tịch ASEAN của Việt Nam

  08/08/2019

  Chiều 7-8, tại Hà Nội, Đoàn Khối các cơ quan trung ương phối hợp một số đoàn cơ sở tổ chức Tọa đàm “Cộng đồng ASEAN và Năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam”.

Phóng sự ảnh Xem thêm