• Việt Nam tham dự lễ hội hóa trang Carnaval truyền thống của Venezuela

  Việt Nam tham dự lễ hội hóa trang Carnaval truyền thống của Venezuela

  28/02/2023

  Vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela phối hợp với Nhà Hữu nghị Venezuela-Việt Nam (CAVV) tham dự lễ hội hóa trang Carnaval truyền thống của Venezuela do thành phố Caracas tổ chức ở trung tâm thủ đô.

 • Chờ đón Phố Việt Nam tại thành phố Udon Thani (Thái Lan)

  Chờ đón Phố Việt Nam tại thành phố Udon Thani (Thái Lan)

  27/02/2023

  Tỉnh Udon Thani là nơi có cộng đồng kiều bào lớn nhất trên toàn Thái Lan. Với lịch sử hình thành và phát triển lâu dài, cộng đồng có tinh thần đoàn kết, gắn bó và hòa nhập tốt với xã hội sở tại.

 • Vở kịch "Những cơ thể nhiễm độc của chúng tôi" trình diễn tại Pháp

  Vở kịch

  21/02/2023

  Nhà hát của thành phố Choisy Le Roi tối 9/2, đoàn kịch Lumiere d’aout khai diễn vở kịch "Những cơ thể bị nhiễm độc của chúng tôi." Vở kịch nói về cuộc đời và những cuộc chiến đấu của bà Trần Tố Nga - người trong 10 năm ròng rã đã một mình khởi kiện chống lại 26 tập đoàn hóa chất Mỹ đã cung cấp 80 triệu lít chất khai quang trong đó có chứa một nồng độ lớn chất độc dioxin cho quân đội Mỹ sử dụng trong cuộc chiến tranh Việt Nam.

 • Tạo điều kiện để cộng đồng người Séc gốc Việt phát triển ở cả hai nước

  Tạo điều kiện để cộng đồng người Séc gốc Việt phát triển ở cả hai nước

  20/02/2023

  Với khoảng 65.000 người, cộng đồng người Séc gốc Việt tại Cộng hòa Séc vừa đóng góp tích cực vào tình hữu nghị Việt Nam - Séc vừa là cầu nối rất hiệu quả cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước. Đây là phát biểu của Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên tại buổi làm việc với ông Jozef Sileka, Bộ trưởng Bộ Công thương Cộng hòa Séc và đoàn doanh nghiệp Séc ngày 20/2 tại Hà Nội.

 • Kiều bào Séc luôn hướng về nguồn cội

  Kiều bào Séc luôn hướng về nguồn cội

  14/02/2023

  Xa quê biền biệt tháng năm, vất vả mưu sinh xứ người, cộng đồng người Việt ở Séc vẫn luôn hướng về quê hương, nguồn cội với lòng tự hào và biết ơn.

Phóng sự ảnh Xem tiếp