Danh mục
  • Tiếng Việt
  • Tiếng Anh
  • Trang chủ
  • Giới thiệu
  • Văn bản
  • Lịch sử truyền thống
  • Hòa bình - hữu nghị
  • Công tác PCPNN
  • Cơ quan Thường trực
  • Tổ chức thành viên ở Trung ương
  • Liên hiệp CTCHN tỉnh, thành phố
  • Biên giới - Biển đảo
  • Bạn bè năm châu
  • Đối ngoại và hội nhập
  • Tri thức chuyên sâu
  • Video
  • Hình ảnh
  • Liên hệ
Vufo.org.vn

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

  • Trang chủ
  • Giới thiệu
  • Hòa bình - hữu nghị
  • Công tác PCPNN
  • Tư liệu
    • Văn bản
    • Lịch sử truyền thống
  • Liên hệ
  • Copy link
  • Trang chủ
  • Công tác PCPNN
01/04/2019, 2:45 PM

Chủ tịch Liên hiệp Nguyễn Phương Nga tiếp đoàn Viện Liên kết Toàn cầu

VUFO - Sáng ngày 01/4, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga đã tiếp đoàn của Viện Liên kết Toàn cầu (IGE) do ông John Charles Boyd, Chủ tịch IGE làm trưởng đoàn đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Liên hiệp đã chào mừng, thăm hỏi đoàn về chương trình làm việc tại Việt Nam, đặc biệt là chương trình Khóa học về Tôn giáo và Pháp quyền tại Quy Nhơn. Chủ tịch Liên hiệp cho rằng, để có cái nhìn toàn diện về tự do tôn giáo, dân chủ nhân quyền của Việt Nam, cần hiểu những đặc trưng về văn hóa, con người, lịch sử của Việt Nam.

Ảnh: TV

Về hoạt động của IGE tại Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Phương Nga khẳng định hợp tác của IGE với Hội Việt – Mỹ của Liên hiệp Hữu nghị và các đối tác khác của Việt Nam trong thời gian qua đã gặt hái được nhiều kết quả, góp phần thúc đẩy quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia.

Để triển khai có hiệu quả Biên bản ghi nhớ giai đoạn 2017 – 2022 giữa IGE và Hội Việt - Mỹ, Chủ tịch Liên hiệp đề nghị IGE và Hội Việt – Mỹ bán sát các cam kết đồng thời, nghiên cứu nội dung hợp tác để sớm chuẩn bị cho Biên Bản ghi nhớ giai đoạn mới.

Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị đề nghị IGE tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam, giới thiệu cho Việt Nam những đối tác khác tại Mỹ có những chương trình, dự án tương tự; thông qua các kênh của tổ chức, chia sẻ những thông tin chính thức về các hoạt động, chương trình mà IGE đang triển khai tại Việt Nam, giúp phía Mỹ có cái nhìn và đánh giá đầy đủ, khách quan về tự do tôn giáo của Việt Nam.

Chủ tịch IGE John Charles Boyd cảm ơn Liên hiệp Hữu nghị và Hội Việt – Mỹ đã thu xếp chu đáo chương trình làm việc của đoàn tại Việt Nam và bày tỏ hài lòng với kết quả đạt được từ khóa học về Tôn giáo và Pháp quyền tại Quy Nhơn.

Chủ tịch IGE đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Hội Việt – Mỹ và IGE trong gần 15 năm qua và khẳng định, Hội Việt – Mỹ là đối tác quan trọng giúp kết nối các chương trình hợp tác của IGE với các đối tác khác tại Việt Nam. Ông cũng cho rằng các chương trình hợp tác giữa hai bên trong thời gian qua đem lại những kết quả tích cực, đạt hiệu quả cao. Việt Nam được xem là mô hình kiểu mẫu cho các chương trình hợp tác của IGE tại các nước khác như Lào, Mianma, Indonesia...

Chủ tịch IGE nhất trí việc hai bên bắt đầu trao đổi thông tin, thảo luận nội dung Biên bản ghi nhớ dự kiến sẽ được ký kết sau hai năm tới.

Ảnh: TV

N. Yến

Tiêu điểm
WWF hỗ trợ nâng cao năng lực về phát thải khí nhà kính tại Quảng Trị

WWF hỗ trợ nâng cao năng lực về phát thải khí nhà kính tại Quảng Trị

Tin đọc nhiều
1

Tổ chức ReSurge International và VUFO tiếp tục hợp tác hỗ trợ trẻ em mắc dị tật bẩm sinh

2

Trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Chủ tịch, Trưởng Văn phòng Đại diện tổ chức GIBTK tại Việt Nam

3

Tổ chức NCF cam kết tiếp tục đồng hành, hỗ trợ trẻ em Việt Nam mắc dị tật sọ mặt

4

Nhật Bản viện trợ gần 16 tỷ đồng cho hoạt động rà phá bom mìn và xây dựng phòng học tại Việt Nam

5

VUFO và tổ chức WLP tiếp tục hợp tác hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam

Tin liên quan

Chủ tịch VUFO khánh thành hệ thống chia sẻ xe đạp ở Hội An

Quảng Nam - điểm sáng trong hoạt động hợp tác với tổ chức phi chính phủ nước ngoài

PACCOM làm việc với tổ chức Legacy Chairities, Inc, Mỹ

Hội nghị giao ban trực tuyến công tác phi chính phủ nước ngoài

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Đôn Tuấn Phong tiếp tổ chức Operation Smile

Mong muốn tiếp tục các hoạt động tại Việt Nam trong ít nhất 30 năm tới

Action on Poverty 30 năm đồng hành cùng Việt Nam

Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị tiếp Trưởng Đại diện tổ chức Rotary Club of Mosman Incorporated

Phối hợp xây dựng cơ sở dữ liệu của các tổ chức PCPNN tại Việt Nam

Actionaid: một trong những mô hình hoạt động tốt tại Việt Nam

LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ VIỆT NAM

Trụ sở: 105A, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại: +84.24. 3845 6303; Email: vufo.vufo@gmail.com
Bản quyền thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Top