Danh mục
  • Tiếng Việt
  • Tiếng Anh
  • Trang chủ
  • Giới thiệu
  • Văn bản
  • Lịch sử truyền thống
  • Hòa bình - hữu nghị
  • Công tác PCPNN
  • Cơ quan Thường trực
  • Tổ chức thành viên ở Trung ương
  • Liên hiệp CTCHN tỉnh, thành phố
  • Biên giới - Biển đảo
  • Bạn bè năm châu
  • Đối ngoại và hội nhập
  • Tri thức chuyên sâu
  • Video
  • Hình ảnh
  • Liên hệ
Vufo.org.vn

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

  • Trang chủ
  • Giới thiệu
  • Hòa bình - hữu nghị
  • Công tác PCPNN
  • Tư liệu
    • Văn bản
    • Lịch sử truyền thống
  • Liên hệ
  • Copy link
  • Trang chủ
  • Công tác PCPNN
18/05/2010, 10:21 AM

Đăng cai Diễn đàn Nhân dân ASEAN tại Việt Nam

(Vietpeace) Ngày 15/05/2010, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Liên hiệp các hội khoa học, kỹ thuật Việt Nam đã phối hợp tổ chức Hội nghị các tổ chức nhân dân Việt Nam chuẩn bị cho Diễn đàn Nhân dân ASEAN 6 tại Việt Nam với sự tham dự của đông đảo đại diện các tổ chức quần chúng, các tổ chức xã hội, các tổ chức phi chính phủ Việt Nam.


Hội nghị xác định việc đăng cai tổ chức Diễn đàn Nhân dân ASEAN tại Việt Nam là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức nhân dân Việt Nam nhằm góp phần phát huy vai trò chủ động, tích cực của người dân ASEAN, là dịp để chia sẻ thông tin, kinh nghiệm nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau và tình đoàn kết, đẩy mạnh hợp tác giữa các tổ chức nhân dân ASEAN, đóng góp cho thành công của Hội nghị Cấp cao ASEAN 17 và cũng là cơ hội để giới thiệu cho các tổ chức nhân dân các nước về Việt Nam, tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân các nước trong khối ASEAN.

Hội nghị nhất trí về việc cần phát huy những kinh nghiệm tốt của các Diễn đàn Nhân dân ASEAN trước đây, đồng thời cần tiếp tục cải tiến, đổi mới phương thức tổ chức và hoạt động của Diễn đàn nhằm khắc phục những hạn chế và nâng cao hiệu quả của Diễn đàn.

Hội nghị cho rằng Diễn đàn Nhân dân ASEAN cần đảm bảo được vai trò làm chủ của các tổ chức nhân dân của các nước thành viên ASEAN trong toàn bộ quá trình chuẩn bị, tham gia và tổ chức Diễn đàn.

Hội nghị cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường quan hệ hợp tác mang tính xây dựng giữa Diễn đàn với Ban Thư ký ASEAN và các thiết chế liên quan của ASEAN.

Hội nghị nhất trí thông qua chủ đề của Diễn đàn Nhân dân ASEAN 6 tại Việt Nam là “Đoàn kết và hành động vì một ASEAN hướng về nhân dân”, kế hoạch và các biện pháp chính để chuẩn bị và tổ chức Diễn đàn.

Hội nghị đã nhất trí cử ra Ban Tổ chức của Việt Nam và thông qua cơ chế phối hợp thống nhất giữa các tổ chức nhân dân Việt Nam trong quá trình chuẩn bị và tổ chức Diễn đàn, ủy quyền cho Ban Tổ chức điều chỉnh, bổ sung thêm thành phân căn cứ vào nhu cầu của công tác tổ chức Diễn đàn.

Hội nghị kêu gọi các tổ chức nhân dân các nước ASEAN chủ động phối hợp thảo luận rộng rãi trong mỗi nước để cử đại diện phối hợp với Ban Tổ chức điều chỉnh, bổ sung thêm thành phần căn cứ vào nhu cầu của công tác tổ chức Diễn đàn.

PV

 
Tiêu điểm
WWF hỗ trợ nâng cao năng lực về phát thải khí nhà kính tại Quảng Trị

WWF hỗ trợ nâng cao năng lực về phát thải khí nhà kính tại Quảng Trị

Tin đọc nhiều
1

Tổ chức ReSurge International và VUFO tiếp tục hợp tác hỗ trợ trẻ em mắc dị tật bẩm sinh

2

Trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Chủ tịch, Trưởng Văn phòng Đại diện tổ chức GIBTK tại Việt Nam

3

Tổ chức NCF cam kết tiếp tục đồng hành, hỗ trợ trẻ em Việt Nam mắc dị tật sọ mặt

4

Nhật Bản viện trợ gần 16 tỷ đồng cho hoạt động rà phá bom mìn và xây dựng phòng học tại Việt Nam

5

VUFO và tổ chức WLP tiếp tục hợp tác hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam

Tin liên quan

Trao Giấy phép lập VPĐD và ký văn bản thỏa thuận với các TCPCPNN

Kaova chia buồn cùng gia đình cô dâu người Việt bị hại tại Hàn Quốc

Ký thỏa thuận tài trợ dự án xây dựng nhà cho người dân có thu nhập thấp

Trao giấy phép cho tổ chức Bánh Mỳ cho thế giới (BfdW) và tổ chức Phát triển Nông nghiệp Đan Mạch Châu Á (ADDA)

Hội nghị các tổ chức nhân dân Việt Nam chuẩn bị cho Diễn đàn nhân dân ASEAN 2010

Ký thoả thuận và trao giấy phép lập VPĐD cho tổ chức FES

Giải ngân viện trợ của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2009 đạt 271,5 triệu USD

Gặp mặt hữu nghị mừng Xuân

Peace Trees Việt Nam sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động ở Việt Nam

Ký kết thoả thuận hợp tác về giáo dục – đào tạo với tập đoàn Nguyễn Hoàng

LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ VIỆT NAM

Trụ sở: 105A, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại: +84.24. 3845 6303; Email: vufo.vufo@gmail.com
Bản quyền thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Top