Dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, Hiệp hội Du lịch Bình Định, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Bình Định, chuyên gia cố vấn, tư vấn về phát triển sản phẩm ẩm thực cùng nhiều chuyên gia ẩm thực, đầu bếp của Bình Định và Sakai.
Sở Du lịch tỉnh Bình Định làm việc với Đoàn công tác Hội hữu nghị Nhật - Việt thành phố Sakai. (Ảnh: Thương hiệu & Công luận) |
Tại buổi làm việc, hai bên trao đổi, thảo luận về nhiều nội dung liên quan đến cách hoàn thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm, đặc sản của Bình Định để đưa đến khách hàng Nhật Bản; kết nối, quảng bá ẩm thực Bình Định đến các tour du lịch giữa Nhật Bản và Bình Định; phương thức hỗ trợ về chuyên môn, nghiệp vụ lẫn nhau của đầu bếp hai bên; giới thiệu các sản phẩm nổi tiếng của thành phố Sakai tới địa phương.
Hai bên cũng thống nhất thời gian và một số nội dung tổ chức chương trình quảng bá, giới thiệu ẩm thực, du lịch Nhật Bản và tỉnh Bình Định trong thời gian tới. Trong đó dự kiến tổ chức buổi toạ đàm phát triển sản phẩm du lịch, ẩm thực giữa Bình Định và Nhật Bản và mời đầu bếp nổi tiếng hàng đầu Nhật Bản tới tỉnh Bình Định.
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Kato Hirosuke và các thành viên đoàn công tác ghi nhận và đánh giá cao tiềm năng, thế mạnh của du lịch Bình Định, nhất là lĩnh vực ẩm thực, các loại đặc sản của Bình Định như: bánh tráng Sachi, yến sào, bún chế biến từ rau, củ, quả; nem, chả, rượu Bàu Đá, rượu tỏi đen…
Trước mắt, Hội hữu nghị Nhật - Việt thành phố Sakai sẽ hỗ trợ Bình Định kết nối du lịch Bình Định với một số hãng du lịch, chuyên gia ẩm thực hàng đầu ở Nhật Bản; mời các đầu bếp đẳng cấp quốc tế tham gia hướng dẫn, đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ cho các đầu bếp Bình Định; kết nối giữa các doanh nghiệp lữ hành Bình Định - Nhật Bản…
Theo Thời Đại