Danh mục
  • Tiếng Việt
  • Tiếng Anh
  • Trang chủ
  • Giới thiệu
  • Văn bản
  • Lịch sử truyền thống
  • Hòa bình - hữu nghị
  • Công tác PCPNN
  • Cơ quan Thường trực
  • Tổ chức thành viên ở Trung ương
  • Liên hiệp CTCHN tỉnh, thành phố
  • Biên giới - Biển đảo
  • Bạn bè năm châu
  • Đối ngoại và hội nhập
  • Tri thức chuyên sâu
  • Video
  • Hình ảnh
  • Liên hệ
Vufo.org.vn

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

  • Trang chủ
  • Giới thiệu
  • Hòa bình - hữu nghị
  • Công tác PCPNN
  • Tư liệu
    • Văn bản
    • Lịch sử truyền thống
  • Liên hệ
  • Copy link
  • Trang chủ
  • Tổ chức thành viên ở Trung ương
30/05/2014, 2:24 PM

Kỷ niệm 45 năm chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Thượng viện Chile Salvador Allende

(Vietpeace) Sáng 30/5/2014, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp) đã tổ chức buổi Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 45 năm chuyến thăm Việt Nam của Cố Chủ tịch Thượng viện Chile Salvador Allende.




Tham dự buổi gặp gỡ có ông Đôn Tuấn Phong, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp; ông Phạm Xuân Sinh , Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Chile; Đại sứ Cộng hòa Chile tại Việt Nam Fernando Urrutia; Đại sứ các nước Cuba, Mexico, Argentina, Venezuela và Phó Đại sứ Braxin tại Việt Nam; đại diện của Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao, Bảo tàng Hồ Chí Minh; sinh viên các trường Đại học và cán bộ của Liên hiệp.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, ông Phạm Xuân Sinh cho biết chuyến thăm Việt Nam tháng 5/1969  của cố Chủ tịch Thượng viện Chile Salvador Allende đã có tác động rất lớn đến quan điểm của ông Salvador Allende về Việt Nam và quyết định của ông với vai trò Tổng thống trong việc đặt nền móng thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Đối với nhân dân Việt Nam, ông Salvador Allende được biết đến như một biểu tượng của phong trào quốc tế ủng hộ Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, là người bạn, đồng chí thủy chung của Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhân dân Việt Nam.

Bà Nguyễn Thúy Đức, Quyền Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh đã trình bày những tư liệu, chia sẻ những câu chuyện về chuyến thăm của cố Chủ tịch Thượng viện Salvador Allende và cuộc gặp với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bà Đức cho biết cuộc gặp gỡ với Chủ tịch Hồ Chí Minh được coi là dấu mốc quan trọng trong quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile, khởi nguồn cho việc thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Ông Phạm Duy Toàn, ông Nguyễn Văn Ngạnh, ông Nguyễn Duy Cương là các cán bộ ngoại giao, chuyên gia Việt Nam đã bồi hồi chia sẻ lại những kỷ niệm khó quên của mình khi có cơ hội được tiếp xúc và gặp gỡ ông Salvador Allende.

Kết thúc buổi lễ, ông Đôn Tuấn Phong nhấn mạnh việc tổ chức buổi Gặp gỡ hữu nghị này giúp thế hệ trẻ Việt Nam hiểu rõ hơn về lịch sử đấu tranh anh hùng của các thế hệ cha anh, nhận thức một cách rõ ràng về trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay; giúp mọi người hiểu hơn về đất nước và con người Chile, cùng chung tay góp sức củng cố và phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa nhân dân hai nước.

Ngọc Anh
Tiêu điểm
PGS.TS Lê Viết Báu được bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2024-2029

PGS.TS Lê Viết Báu được bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2024-2029

Ông Nguyễn Văn Dương giữ chức Chi hội trưởng Chi hội Hội hữu nghị Việt Nam - Lào TP Bảo Lộc (Lâm Đồng)

Ông Nguyễn Văn Dương giữ chức Chi hội trưởng Chi hội Hội hữu nghị Việt Nam - Lào TP Bảo Lộc (Lâm Đồng)

Hải Phòng, Sơn La tổ chức giao lưu chào mừng Quốc khánh Lào

Hải Phòng, Sơn La tổ chức giao lưu chào mừng Quốc khánh Lào

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng 49 năm Quốc khánh Lào

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng 49 năm Quốc khánh Lào

Đề xuất thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Áo trong bốn lĩnh vực trọng tâm

Đề xuất thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Áo trong bốn lĩnh vực trọng tâm

Tin đọc nhiều
1

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

2

Ba “kết nối” nhằm thúc đẩy quan hệ Quảng Tây, Trung Quốc và Việt Nam

3

Thành lập Chi hội hữu nghị Việt - Nga cựu học viên Đại học Tổng hợp Mỏ Quốc gia Moskva

4

Ông Lê Quốc Hùng là Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Lào trong Công an nhân dân

5

Nhiều giải pháp thiết thực nhằm mở rộng hợp tác kinh tế, thương mại, công nghệ giữa Việt Nam và Indonesia

Tin liên quan

Hội hữu nghị Triều Tiên - Việt Nam mong muốn hòa bình cho khu vực

Lãnh đạo Hội Việt - Mỹ tiếp đoàn Cựu chiến binh Lê dương Mỹ

Đoàn 22 Sứ giả Sức mạnh hữu nghị NewZealand thăm Việt Nam

Lễ trao Kỷ niệm chương Virtuti Militari cho hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Ba Lan

Hội hữu nghị Việt Nam – Mông Cổ và Hội hữu nghị Mông Cổ ra Tuyên bố chung về tình hình Biển Đông.

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội hữu nghị Việt Nam – Đan Mạch lần thứ II

Kỷ niệm Ngày chữ viết Slavơ và văn hóa Bungari

Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Acmenia

Lãnh đạo Hội Việt- Mỹ tiếp Lãnh đạo CCDS

Lễ ký Bản ghi nhớ hợp tác giữa Hội hữu nghị Việt Nam - Ôxtrâylia và Hội hữu nghị Ôxtrâylia - Việt Nam

LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ VIỆT NAM

Trụ sở: 105A, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại: +84.24. 3845 6303; Email: vufo.vufo@gmail.com
Bản quyền thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Top