Danh mục
  • Tiếng Việt
  • Tiếng Anh
  • Trang chủ
  • Giới thiệu
  • Văn bản
  • Lịch sử truyền thống
  • Hòa bình - hữu nghị
  • Công tác PCPNN
  • Cơ quan Thường trực
  • Tổ chức thành viên ở Trung ương
  • Liên hiệp CTCHN tỉnh, thành phố
  • Biên giới - Biển đảo
  • Bạn bè năm châu
  • Đối ngoại và hội nhập
  • Tri thức chuyên sâu
  • Video
  • Hình ảnh
  • Liên hệ
Vufo.org.vn

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

  • Trang chủ
  • Giới thiệu
  • Hòa bình - hữu nghị
  • Công tác PCPNN
  • Tư liệu
    • Văn bản
    • Lịch sử truyền thống
  • Liên hệ
  • Copy link
  • Trang chủ
  • Công tác PCPNN
21/04/2025, 9:35 AM

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em hỗ trợ giáo dục cho hơn 27.000 trẻ em tại Hải Phòng và Đồng Tháp

Đó là số liệu công bố tại buổi tổng kết và chia sẻ mô hình thành công của Dự án “Nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em thiệt thòi tại Việt Nam – Giai đoạn 3 (2022-2025)” do Tổ chức Cứu trợ Trẻ em, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) tổ chức ngày 16/4 tại Hà Nội.

Sự kiện thu hút hơn 100 đại biểu đến từ các đơn vị quản lý giáo dục trung ương và địa phương, các trường học, tổ chức quốc tế và đại diện phụ huynh – giáo viên từ nhiều tỉnh, thành phố.

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em hỗ trợ giáo dục cho hơn 27.000 trẻ em tại Hải Phòng và Đồng Tháp
Hơn 100 đại biểu tham dự buổi tổng kết dự án. (Ảnh: Tổ chức Cứu trợ Trẻ em)

Báo cáo tổng kết, ông Đào Khắc Việt, Quản lý dự án, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em nhấn mạnh những tác động tích cực mà dự án mang lại cho trẻ em trong độ tuổi từ 3 đến 11 tuổi thông qua việc cải thiện chất lượng giảng dạy và môi trường học tập tại nhà. Đặc biệt, ba mô hình thực hành tốt được triển khai thành công trong khuôn khổ dự án bao gồm: Chương trình tin nhắn hỗ trợ phụ huynh trong việc đồng hành cùng con học tại nhà qua nền tảng trực tuyến; Ứng dụng học đọc tiếng Việt “Vui đọc cùng em” với 500 bài đọc tương tác sinh động dành cho học sinh tiểu học; Hoạt động nâng cao năng lực cho giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục tập trung vào nội dung dạy đọc viết cho học sinh tiểu học (LB) và làm quen chữ cái, toán cho trẻ mầm non (ELM).

Các mô-đun này đã được số hóa, tích hợp vào hệ thống trực tuyến của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời được khuyến khích giáo viên đăng ký tự học. Nhiều tỉnh cũng đã chủ động tổ chức tập huấn lại và sinh hoạt chuyên môn để hướng dẫn giáo viên lồng ghép LB và ELM vào chương trình giảng dạy, góp phần lan tỏa bền vững các phương pháp tiếp cận đổi mới.

Dự án cung cấp 25.503 bộ tài liệu ELM và LB, 8.300 đầu sách truyện thiếu nhi, 79 giá sách, 310 bàn đọc sách và 205 thiết bị công nghệ như máy tính, máy tính bảng và tivi. Tổng cộng có hơn 27.238 trẻ em, 1.677 cán bộ giáo viên và 27.296 phụ huynh được hưởng lợi trực tiếp từ các hoạt động của dự án.
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em hỗ trợ giáo dục cho hơn 27.000 trẻ em tại Hải Phòng và Đồng Tháp
Hơn 27.000 trẻ em thiệt thòi tại Hải Phòng và Đồng Tháp được hưởng lợi từ dự án. (Ảnh: Tổ chức Cứu trợ Trẻ em)

Tại buổi tổng kết, ông Trần Tuấn Anh, Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đánh giá dự án đã đạt được cơ bản các mục tiêu đề ra. Trong đó kết quả cuối cùng là 4 mô-đun bồi dưỡng thường xuyên cấp mầm non và tiểu học đã được số hóa, cập nhật trên hệ thống TEMIS của Bộ Giáo dục và Đào tạo để các cán bộ quản lý, giáo viên chủ động tham gia bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn cho bản thân nhằm thực hiện tốt chương trình giáo dục mầm non, phổ thông.

Đại diện địa phương, bà Đỗ Thị Hòa, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đánh giá cao tính bền vững của dự án: "Dự án nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em thiệt thòi tại Việt Nam đã có những hỗ trợ mang tính bền vững cho cả giáo viên, phụ huynh và học sinh thông qua những đóng góp về mặt vật chất và chuyên môn. Đặc biệt, việc số hóa các tài liệu cung cấp nguồn học liệu hữu ích và đảm bảo tính tiếp cận rộng rãi cho các giáo viên, góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn cho các thầy cô".

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em hỗ trợ giáo dục cho hơn 27.000 trẻ em tại Hải Phòng và Đồng Tháp
Bà Lê Thị Thuỳ Dương, Giám đốc Chương trình Tổ chức Cứu trợ Trẻ em phát biểu tại buổi tổng kết. (Ảnh: Tổ chức Cứu trợ Trẻ em)

Thông qua dự án này, bà Lê Thị Thuỳ Dương, Giám đốc Chương trình Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tái khẳng định cam kết không ngừng nỗ lực mở rộng cơ hội tiếp cận giáo dục cho trẻ em thiệt thòi tại Việt Nam. Với sự phối hợp chặt chẽ từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở và Phòng Giáo dục các địa phương, những kết quả đạt được sẽ tiếp tục được duy trì, phát huy và lan tỏa, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em trên toàn quốc.

Theo Thời Đại

Tiêu điểm
WWF hỗ trợ nâng cao năng lực về phát thải khí nhà kính tại Quảng Trị

WWF hỗ trợ nâng cao năng lực về phát thải khí nhà kính tại Quảng Trị

Tin đọc nhiều
1

Tổ chức ReSurge International và VUFO tiếp tục hợp tác hỗ trợ trẻ em mắc dị tật bẩm sinh

2

Trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Chủ tịch, Trưởng Văn phòng Đại diện tổ chức GIBTK tại Việt Nam

3

Nhật Bản viện trợ gần 16 tỷ đồng cho hoạt động rà phá bom mìn và xây dựng phòng học tại Việt Nam

4

Tổ chức NCF cam kết tiếp tục đồng hành, hỗ trợ trẻ em Việt Nam mắc dị tật sọ mặt

5

VietHope trao 157 suất học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên khó khăn tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Tin liên quan

VUFO, FES tiếp tục đẩy mạnh hợp tác hỗ trợ phát triển

JVPF trao học bổng, tặng quà tại Bắc Giang

CARE hỗ trợ người dân canh tác bền vững, tăng thu nhập

VUFO và SOS KDI tăng cường hợp tác hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

GNI góp phần lan tỏa văn hóa đọc đến các em học sinh

Tổ chức Catalys Foundation trao 140 phần quà cho người nghèo tại Cần Thơ

Sunflower Misson trao 355 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại Phú Yên và Kiên Giang

Thay đổi nhân sự Chủ nhiệm Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Việt Nam và Mỹ tiếp tục hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh

Khởi động dự án đánh giá tín chỉ xanh tại Cà Mau

LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ VIỆT NAM

Trụ sở: 105A, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại: +84.24. 3845 6303; Email: vufo.vufo@gmail.com
Bản quyền thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Top