Tại buổi tiếp, bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ - bày tỏ lòng cảm ơn đến ông Lee Jeong Jae và tổ chức Milad. Bà nhấn mạnh những đóng góp thiết thực và hiệu quả của tổ chức Milad trong lĩnh vực nhân đạo, đặc biệt là thông qua chương trình “Trái tim cho em" - một hoạt động ý nghĩa mang lại hy vọng và cuộc sống mới cho nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Cần Thơ trong những năm qua.
Bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp cho biết, tại thành phố Cần Thơ, thông qua việc triển khai chương trình “Trái tim cho em”, tổ chức Milad đã phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố đã tài trợ kinh phí phẫu thuật tim cho 109 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh tại các tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Trong số đó, có 73 ca là trẻ em trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Ngoài ra, tổ chức này còn tài trợ xây 22 căn nhà “mái ấm trái tim” (trong đó có 2 căn được trao trong những ngày đầu tháng 8/2025 tại xã Phụng Hiệp và phường Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ) và trao 9 suất học bổng cho các em nhỏ gặp hoàn cảnh khó khăn. “Những đóng góp quý báu này không chỉ mang lại sức khỏe và niềm vui cho trẻ em mà còn thể hiện tinh thần nhân văn, trách nhiệm cộng đồng và tình hữu nghị quốc tế sâu sắc giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Hàn Quốc”, bà Điệp khẳng định.
Lãnh đạo UBND thành phố cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành của tổ chức Milad trong công tác an sinh xã hội dành cho người yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Thành phố Cần Thơ cam kết sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi và phối hợp chặt chẽ với tổ chức Milad để triển khai các chương trình, dự án tại địa phương.
![]() |
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Hà Vy) |
Ông Lee Jeong Jae, Chủ tịch tổ chức Milad Hàn Quốc cho biết, tổ chức Milad đã hỗ trợ phẩu thuật cho các em nhỏ ở khắp 25 quốc gia trên thế giới. RIêng ở Việt Nam, Milad đã hoạt động hơn 23 năm, phẫu thuật cho hơn 350 em. Trong quá trình hoạt động, tổ chức đặt mối quan tâm và tình yêu rất nhiều cho các em tại thành phố Cần Thơ. Ông mong muốn trong thời gian tới, phía tổ chức Milad và thành phố Cần Thơ sẽ tiếp tục hợp tác cùng nhau để giúp đỡ cho các hoàn cảnh khó khăn. Sau sáp nhập địa giới hành chính thì chắc chắn số hộ gia đình khó khăn sẽ tăng nhưng tổ chức sẽ cố gắng hết mình để hỗ trợ cho các em trong thời gian tới.
Theo Thời đại