Danh mục
  • Tiếng Việt
  • Tiếng Anh
  • Trang chủ
  • Giới thiệu
  • Văn bản
  • Lịch sử truyền thống
  • Hòa bình - hữu nghị
  • Công tác PCPNN
  • Cơ quan Thường trực
  • Tổ chức thành viên ở Trung ương
  • Liên hiệp CTCHN tỉnh, thành phố
  • Biên giới - Biển đảo
  • Bạn bè năm châu
  • Đối ngoại và hội nhập
  • Tri thức chuyên sâu
  • Video
  • Hình ảnh
  • Liên hệ
Vufo.org.vn

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

  • Trang chủ
  • Giới thiệu
  • Hòa bình - hữu nghị
  • Công tác PCPNN
  • Tư liệu
    • Văn bản
    • Lịch sử truyền thống
  • Liên hệ
  • Copy link
  • Trang chủ
  • Hòa bình - hữu nghị
10/06/2020, 11:32 AM

Gieo những mầm xanh, khát vọng hòa bình

VUFO - Nhân kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Liên bang Nga (1950-2020), 75 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại (1945-2020) và 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, sáng 10/6, Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức sự kiện “Ngày Trồng cây tại Khu vườn Hữu nghị và triển lãm ảnh tại Công viên Hòa bình”, Hà Nội.

Dự sự kiện có, Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Nguyễn Phương Nga; Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov; bà Elena Vishnitskaia, quyền Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội; Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Trần Thị Phương…

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov phát biểu tại sự kiện

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov cho biết sự kiện ‘Ngày Trồng cây’-‘Vườn tưởng niệm’, được tổ chức tại Nga và trên toàn thế giới, sẽ trồng 27 triệu cây - số lượng người Xô-viết đã hy sinh trong Chiến tranh vệ quốc Vĩ đại.

Theo Đại sứ Konstantin Vnukov, năm nay hai nước cũng kỷ niệm những ngày lễ vô cùng quan trọng, trong đó có sự kiện tưởng niệm các chiến sỹ tình nguyện của Việt Nam-những người đã vai kề vai cùng các chiến sỹ Xô-viết chiến đấu trong các trận đánh ở vùng ngoại ô Matxcova trong những năm tháng khốc liệt 1941-1942. Nhân dân Liên Xô trước đây cũng như nhân dân Nga ngày nay vẫn luôn ghi nhớ tới họ.

Đại sứ Konstantin Vnukov nhấn mạnh việc trồng cây tại công viên ‘Hòa Bình’ một lần nữa nhắc nhở về tình đoàn kết anh em giữa nhân dân hai nước Nga và Việt Nam và về những hy sinh, mất mát mà hai nước đã phải trải qua để có được hòa bình và chính nghĩa trên toàn thế giới trong thế kỷ XX; bày tỏ tin tưởng các thế hệ tiếp nối sẽ tiếp tục gìn giữ và phát huy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Nguyễn Phương Nga phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Nguyễn Phương Nga đánh giá đây là một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt kỷ niệm quan hệ hai nước Việt Nam - Liên bang Nga.

“Hai nước chúng ta đã từng trải qua nhiều mất mát, đau thương của chiến tranh, đã phải chịu đựng nhiều hy sinh, gian khổ, đấu tranh không mệt mỏi vì hòa bình. Chúng ta thấu hiểu giá trị của Hòa bình, trân trọng và nỗ lực hết sức mình để gìn giữ Hòa bình. Nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ và biết ơn các chiến sĩ Hồng quân và nhân dân Liên Xô đã anh dũng chiến đấu, hy sinh và giành chiến thắng vẻ vang để giải phóng thế giới khỏi thảm họa phát xít, đem lại cuộc sống hòa bình cho nhân loại”, Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị cho biết.

Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị nhấn mạnh, nhân dân Việt Nam không khi nào quên sự giúp đỡ to lớn, chí tình mà Chính phủ và nhân dân Liên Xô trước đây cũng như Liên bang Nga ngày nay đã giành cho nhân dân Việt Nam trong đấu tranh giành hòa bình, độc lập dân tộc, thống nhất đất nước cũng như trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

“Chúng tôi rất phấn khởi, tự hào trước những thành tựu to lớn của quan hệ Việt - Nga và vui mừng chứng kiến nhiều hoạt động sôi động của Năm chéo Việt-Nga ở nhiều địa phương của hai nước, thiết thực kỷ niệm chặng đường vẻ vang 70 năm của quan hệ gắn bó mật thiết giữa hai nước chúng ta”, Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị cho biết thêm; mong muốn mọi người cùng gieo những mầm xanh của hòa bình và tình hữu nghị, thể hiện khát vọng và mong ước của nhân dân hai nước Việt Nam và Liên bang Nga cũng như nhân dân thế giới về một thế giới tốt đẹp, không có chiến tranh, xung đột, nơi người dân được sống hạnh phúc trong hòa bình, trong tình hữu nghị và trong một môi trường xanh và an lành.

Một vài hình ảnh tại sự kiện:

Thiếu nhi hai nước xem triển lãm ảnh

Đại biểu tham dự trồng cây tại sự kiện

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tuấn Việt

 

Tiêu điểm
Thủ tướng: Đề nghị Giáo sư Vallely tham vấn để Việt Nam thúc đẩy tăng trưởng

Thủ tướng: Đề nghị Giáo sư Vallely tham vấn để Việt Nam thúc đẩy tăng trưởng

Ngày Văn hóa UAE 2024: tăng cường giao lưu nhân dân hai nước

Ngày Văn hóa UAE 2024: tăng cường giao lưu nhân dân hai nước

Thúc đẩy tiềm năng hợp tác du lịch giữa Việt Nam và Quảng Tây, Trung Quốc

Thúc đẩy tiềm năng hợp tác du lịch giữa Việt Nam và Quảng Tây, Trung Quốc

Du học sinh Việt Nam tại Bulgaria là cầu nối hữu nghị giữa hai đất nước

Du học sinh Việt Nam tại Bulgaria là cầu nối hữu nghị giữa hai đất nước

VUFO và Rossotrudnichestvo: tăng cường hợp tác hướng tới 75 năm thiết lập quan hệ Việt - Nga

VUFO và Rossotrudnichestvo: tăng cường hợp tác hướng tới 75 năm thiết lập quan hệ Việt - Nga

Tin đọc nhiều
1

Cập nhật tình hình Cuba và triển vọng hợp tác Việt Nam - Cuba

2

Khai mạc chuỗi sự kiện giao lưu văn hóa Việt - Trung 2025 tại Vân Nam, Trung Quốc

3

Gặp gỡ, giao lưu cựu học sinh Việt Nam học tập tại Quảng Tây, Trung Quốc

4

Nhiều hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Đức

5

Hợp tác Việt Nam – Sri Lanka còn nhiều dư địa phát triển

Tin liên quan

Các tổ chức phi chính phủ Hoa Kỳ đồng hành cùng tỉnh Quảng Trị khắc phục hậu quả chiến tranh

Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị tiếp Đại sứ Oman chào xã giao

Nhà báo Kapfenberger ra mắt cuốn sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đức

Việt Nam cùng các nước thay đổi tích cực cho trẻ em vùng xung đột

New Zealand mở siêu thị 0 đồng giúp 1.500 công nhân tại Hà Nội khắc phục COVID-19

Liên hiệp Hữu nghị tiếp nhận 1.000 bộ kit test phát hiện vi rút SARS-CoV-2

CME và HSV trao tặng 25.000 khẩu trang cho người Việt tại Hàn Quốc

Đảng Nhân dân Campuchia, Quốc Hội Campuchia và nhiều tổ chức gửi thư chia buồn đồng chí Vũ Mão từ trần

Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam gửi thư chia buồn đồng chí Vũ Mão từ trần

Thư chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Myanmar

LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ VIỆT NAM

Trụ sở: 105A, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại: +84.24. 3845 6303; Email: vufo.vufo@gmail.com
Bản quyền thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Top