Danh mục
  • Tiếng Việt
  • Tiếng Anh
  • Trang chủ
  • Giới thiệu
  • Văn bản
  • Lịch sử truyền thống
  • Hòa bình - hữu nghị
  • Công tác PCPNN
  • Cơ quan Thường trực
  • Tổ chức thành viên ở Trung ương
  • Liên hiệp CTCHN tỉnh, thành phố
  • Biên giới - Biển đảo
  • Bạn bè năm châu
  • Đối ngoại và hội nhập
  • Tri thức chuyên sâu
  • Video
  • Hình ảnh
  • Liên hệ
Vufo.org.vn

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

  • Trang chủ
  • Giới thiệu
  • Hòa bình - hữu nghị
  • Công tác PCPNN
  • Tư liệu
    • Văn bản
    • Lịch sử truyền thống
  • Liên hệ
  • Copy link
  • Trang chủ
  • Tổ chức thành viên ở Trung ương
22/10/2017, 4:53 PM

Hội hữu nghị Ôxtrâylia – Việt Nam thăm và trao quà cho nạn nhân chất độc da cam tỉnh Hải Dương

(Vietpeace) Ngày 22/10/2017, ông Kim Sampson, Chủ tịch Hội hữu nghị Ôxtrâylia – Việt Nam thăm và làm việc tại Hải Dương, kết hợp trao quà cho 5 gia đình nạn nhân chất độc da cam của địa phương, mỗi suất quà trị giá 300 USD.

Ảnh: Dương Thư

Nhận lời mời của Hội hữu nghị Việt Nam – Ôxtrâylia, đoàn Hội hữu nghị Ôxtrâylia – Việt Nam do ông Kim Sampson, Chủ tịch Hội dẫn đầu thăm và làm việc tại Hải Dương nhân chuyến công tác tại Việt Nam từ ngày 21-24/10/2017. Đi cùng đoàn công tác có ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Ôxtrâylia và ông Lê Trung Hiếu, Phó Trưởng Ban Á Phi, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp đoàn, bà Hoàng Thị Thanh Bình, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Ôxtrâylia tỉnh Hải Dương, cho biết, phát triển từ tổ chức tiền thân là Hội thân nhân gia đình có con em học tập tại Ôxtrâylia, Hội hữu nghị Việt Nam – Ôxtrâylia tỉnh Hải Dương hiện có trên 100 hội viên với 3 Chi Hội, trong đó có 01 Chi Hội ở Sydney (Ôxtrâylia). Ngoài công tác phát triển hội viên, Hội chú trọng đến công tác từ thiện nhân đạo nhằm quan tâm, chăm sóc đến các đối tượng yếu thế trên địa bàn tỉnh, trong đó có nạn nhân chất độc da cam.

Ông Kim Sampson đã chia sẻ một số thông tin về hoạt động của Hội Hữu nghị Ôxtrâylia – Việt Nam với trọng tâm là hoạt động từ thiện nhân đạo. Trong những năm gần đây, Hội bạn đã tích cực gây quỹ nhằm ủng hộ xe lăn cho trẻ em nghèo khuyết tật ở Quảng Nam, trao quà từ thiện cho Hội nạn nhân chất độc da cam Việt Nam và các cơ sở từ thiện nhân đạo ở Bắc Giang. Ông Kim Sampson bày tỏ sẵn sàng kết nối và hợp tác với Chi Hội Hữu nghị Việt Nam – Ôxtrâylia tỉnh Hải Dương tại Sydney, Ôxtrâylia.

Ảnh: Dương Thư

Cùng ngày, đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà của Hội hữu nghị Ôxtrâylia – Việt Nam cho cho nạn nhân chất độc da cam, mỗi suất 300 đô la Mỹ cho 03 gia đình tại phường Trần Phú và 02 gia đình tại phường Hải Tân, thành phố Hải Dương. Lãnh đạo hai phường và Lãnh đạo Hội Hữu nghị Việt Nam – Ôxtrâylia tỉnh Hải Dương đã thay mặt địa phương và các gia đình nhận quà trân trọng cảm ơn đoàn và cá nhân ông Kim Sampson quan tâm, hỗ trợ các gia đình nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Hải Dương.

Dương Thị Thư

 

Tiêu điểm
PGS.TS Lê Viết Báu được bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2024-2029

PGS.TS Lê Viết Báu được bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2024-2029

Ông Nguyễn Văn Dương giữ chức Chi hội trưởng Chi hội Hội hữu nghị Việt Nam - Lào TP Bảo Lộc (Lâm Đồng)

Ông Nguyễn Văn Dương giữ chức Chi hội trưởng Chi hội Hội hữu nghị Việt Nam - Lào TP Bảo Lộc (Lâm Đồng)

Hải Phòng, Sơn La tổ chức giao lưu chào mừng Quốc khánh Lào

Hải Phòng, Sơn La tổ chức giao lưu chào mừng Quốc khánh Lào

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng 49 năm Quốc khánh Lào

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng 49 năm Quốc khánh Lào

Đề xuất thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Áo trong bốn lĩnh vực trọng tâm

Đề xuất thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Áo trong bốn lĩnh vực trọng tâm

Tin đọc nhiều
1

50 năm Hội hữu nghị Việt Nam - Lào: cầu nối vững chắc giữa hai dân tộc

2

Hội Việt - Mỹ đẩy mạnh hợp tác nhân dân, kỷ niệm 30 năm quan hệ Việt - Mỹ

3

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

4

Hội Hữu nghị Việt Nam – Armenia và Việt Nam – Hungary tổ chức Giao lưu hữu nghị đầu xuân

5

Ủy ban Hòa bình Việt Nam sẽ đẩy mạnh hoạt động giáo dục hòa bình trong năm 2025

Tin liên quan

Gặp mặt Hữu nghị nhân kỷ niệm 99 năm Quốc khánh Cộng hòa Séc

Cầu nối tin cậy cho doanh nghiệp Việt Nam-Nhật Bản

Thư thăm hỏi của Hội hữu nghị Lào – Việt Nam về thiệt hại do mưa lớn kéo dài ở miền Bắc và miền Trung Việt Nam

Tăng cường hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Australia

Chia sẻ kinh nghiệm Việt Nam - Đức về “Tăng cường xã hội hóa công tác trợ giúp đối với nhóm dễ bị tổn thương”

Tọa đàm: “Mở rộng hợp tác nhân dân Việt - Mỹ trong thời kỳ đối tác toàn diện”

Kinh nghiệm và giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu

Hợp tác hữu nghị nâng cao hiệu quả xúc tiến đầu tư Việt Nam-Indonesia

Hội hữu nghị Việt - Nhật tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam

Khảo sát xây dựng không gian Trà đạo Nhật Bản tại Hà Nội

LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ VIỆT NAM

Trụ sở: 105A, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại: +84.24. 3845 6303; Email: vufo.vufo@gmail.com
Bản quyền thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Top