Danh mục
  • Tiếng Việt
  • Tiếng Anh
  • Trang chủ
  • Giới thiệu
  • Văn bản
  • Lịch sử truyền thống
  • Hòa bình - hữu nghị
  • Công tác PCPNN
  • Cơ quan Thường trực
  • Tổ chức thành viên ở Trung ương
  • Liên hiệp CTCHN tỉnh, thành phố
  • Biên giới - Biển đảo
  • Bạn bè năm châu
  • Đối ngoại và hội nhập
  • Tri thức chuyên sâu
  • Video
  • Hình ảnh
  • Liên hệ
Vufo.org.vn

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

  • Trang chủ
  • Giới thiệu
  • Hòa bình - hữu nghị
  • Công tác PCPNN
  • Tư liệu
    • Văn bản
    • Lịch sử truyền thống
  • Liên hệ
  • Copy link
  • Trang chủ
  • Liên hiệp CTCHN tỉnh, thành phố
01/04/2022, 9:42 AM

Thúc đẩy tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Nhật Bản qua giao lưu văn hóa

Ngày 31/3, Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Vĩnh Long (Hội) tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tham dự Đại hội có bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Bùi Thanh Hồng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Long (Liên hiệp Vĩnh Long).

Thúc đẩy tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản qua các hoạt động giao lưu văn hóa
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng BCH Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Vĩnh Long, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Phát biểu tại Đại hội, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đánh giá cao những đóng góp của Hội trong việc tham mưu UBND tỉnh các hoạt động trên lĩnh vực hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, hợp tác với nhân dân Nhật Bản; thiết lập và duy trì mối quan hệ hữu nghị với Cơ quan đại diện của Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh. Hội cũng đã tích cực phối hợp với Liên hiệp Vĩnh Long làm tốt vai trò cầu nối giúp các tổ chức, cá nhân Nhật Bản đến thăm, giao lưu, hợp tác và thực hiện các chương trình, dự án hỗ trợ nhân đạo tại địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long cũng ghi nhận tinh thần làm việc trách nhiệm và tâm huyết của các thành viên trong Ban Chấp hành Hội trong nhiệm kỳ qua. Đặc biệt, các thành viên trong Ban Chấp hành đã tích cực tham gia là cầu nối quan trọng với các tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp và các chuyên gia Nhật Bản nhằm trao đổi, mở rộng mối quan hệ với các đối tác và nhà tài trợ đến từ Nhật để tạo tiền đề cho hoạt động của Hội.

Theo bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đang ở giai đoạn tốt đẹp nhất từ trước đến nay và còn nhiều tiềm năng, cơ hội để tiếp tục mở rộng và phát triển. Đây là thành quả to lớn sau những nỗ lực không ngừng của hai nước trong nhiều năm qua, trong đó có sự đóng góp của Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản. Do đó, nhiệm vụ của nhiệm kỳ mới là tiếp tục kế thừa kết quả của nhiều thế hệ; của cán bộ, hội viên Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, góp phần cho quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng tốt đẹp.

Trên cơ sở quán triệt sâu sắc nhiệm vụ về hoạt động đối ngoại được xác định tại Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long lần thứ XI và các quan điểm chỉ đạo của Đảng về đối ngoại nhân dân, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh đề nghị Hội tập trung xây dựng tổ chức Hội hoạt động ngày càng phát triển và hiệu quả hơn; khơi gợi và phát huy tinh thần trách nhiệm, sự cống hiến của các thành viên Hội.

Tiếp tục củng cố, mở rộng mạng lưới đối tác, nâng cao hiệu quả hợp tác giữa các tổ chức của nhân dân hai nước, nhất là các hoạt động đoàn kết, hữu nghị, giao lưu văn hóa; tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút sự tham gia đông đảo của thế hệ trẻ và các tầng lớp nhân dân để tình cảm hữu nghị giữa các tổ chức, các địa phương và nhân dân hai nước ngày càng sâu sắc, bền chặt.

Cùng với đó, đẩy mạnh tuyên truyền tới hội viên và các tầng lớp nhân dân về chủ trương đối ngoại của Đảng, chính sách ngoại giao của Nhà nước trong quan hệ ngoại giao với Nhật Bản. Thiết lập mối quan hệ bền vững với Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam để các chương trình hành động của Hội nhận được sự hỗ trợ, hợp tác trên tinh thần đoàn kết hữu nghị và phát triển giữa 2 nước. Bám sát vào các sự kiện có ý nghĩa kinh tế, văn hóa, chính trị, các sự kiện trọng đại trong quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Nhật Bản để xây dựng các hoạt động kỷ niệm, giao lưu truyền thống với các tổ chức nhân dân của Nhật Bản.

Bên cạnh đó, Hội cần tiếp tục duy trì mối quan hệ với các đối tác truyền thống, thiết lập quan hệ với nhiều đối tác mới, từng bước khẳng định vị trí, vai trò nòng cốt của Hội. Hội cũng cần xây dựng cầu nối giao lưu hữu nghị, phát triển kênh thông tin đối ngoại nhân dân thông qua việc thành lập các Chi hội hữu nghị tại các doanh nghiệp Nhật Bản trên địa bàn tỉnh; tạo điều kiện và làm đầu mối cho các doanh nghiệp, học sinh, sinh viên, người lao động trong tỉnh có cơ hội tiếp xúc, tìm hiểu, trao đổi giao lưu văn hóa, du học, lao động và hợp tác đầu tư với Nhật Bản.

Ngoài ra, Hội cần quan tâm đổi mới hình thức hoạt động ngày càng đa dạng, phong phú trong bối cảnh thích ứng linh hoạt, phục hồi kinh tế trong thời kỳ kiểm soát dịch Covid-19; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và nền tảng số, trực tuyến trong các hoạt động mời gọi các tổ chức, cá nhân đến giao lưu hữu nghị, hỗ trợ nhân đạo, triển khai dự án tài trợ tại địa phương.

Bà Thanh cũng cho biết, lãnh đạo tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm chỉ đạo và tạo mọi điều kiện để hoạt động của Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh ngày càng phong phú và hiệu quả, đóng góp tích cực vào công tác đối ngoại và sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tại Đại hội đã bầu ra ra 11 thành viên Ban chấp hành khóa mới. Bà Đoàn Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Long được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Vĩnh Long lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

N.Nghiêm/Thời đại

Tiêu điểm
Đồng Nai tổ chức giao lưu văn hoá hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản 2024

Đồng Nai tổ chức giao lưu văn hoá hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản 2024

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III

Tin đọc nhiều
1

Viện Nghiên cứu Quốc tế và Đối ngoại nhân dân Việt Nam giải thể từ ngày 15/01/2025

2

Thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore thành phố Hà Nội

3

Đồng Tháp kỷ niệm 75 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc

4

Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba tỉnh Quảng Bình

5

Vui Tết cổ truyền nước bạn, Hà Nội gắn kết tình hữu nghị bốn phương

Tin liên quan

Gần 400 lưu học sinh Lào đón Tết cổ truyền Bunpimay trên đất Cố đô Huế

Mạch ngầm kết nối tình hữu nghị Việt - Lào

Lễ hội đón Tết cổ truyền Lào, Thái Lan, Campuchia... tại TP Hồ Chí Minh

Hào hứng giao lưu văn hóa Việt Nam – Indonesia về trải nghiệm vẽ batik

Phát động phong trào “Ươm mầm hữu nghị”, trao học bổng nhân Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2022

Đồng Nai sẽ triển khai nhiều hoạt động giao lưu hữu nghị trong năm 2022

Thực hiện tốt công tác an ninh biên giới thông qua các hoạt động đối ngoại nhân dân

Thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa Khánh Hòa và Ả-rập-xê-út

Thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa tỉnh Thanh Hóa với các địa phương của Hàn Quốc

Thành lập Chi hội Hữu nghị Việt-Nhật trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng

LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ VIỆT NAM

Trụ sở: 105A, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại: +84.24. 3845 6303; Email: vufo.vufo@gmail.com
Bản quyền thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Top