Danh mục
  • Tiếng Việt
  • Tiếng Anh
  • Trang chủ
  • Giới thiệu
  • Văn bản
  • Lịch sử truyền thống
  • Hòa bình - hữu nghị
  • Công tác PCPNN
  • Cơ quan Thường trực
  • Tổ chức thành viên ở Trung ương
  • Liên hiệp CTCHN tỉnh, thành phố
  • Biên giới - Biển đảo
  • Bạn bè năm châu
  • Đối ngoại và hội nhập
  • Tri thức chuyên sâu
  • Video
  • Hình ảnh
  • Liên hệ
Vufo.org.vn

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

  • Trang chủ
  • Giới thiệu
  • Hòa bình - hữu nghị
  • Công tác PCPNN
  • Tư liệu
    • Văn bản
    • Lịch sử truyền thống
  • Liên hệ
  • Copy link
  • Trang chủ
  • Liên hiệp CTCHN tỉnh, thành phố
12/12/2019, 10:49 PM

Chung kết Đại sứ hữu nghị Vì hòa bình 2019 thành phố Hà Nội

VUFO - Tối 12/12, tại Hà Nội, trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 20 năm Hà Nội được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) trao tặng danh hiệu "Thành phố vì hòa bình", Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức Đêm Chung kết Cuộc thi tìm kiếm Đại sứ hữu nghị Vì hòa bình 2019 thành phố Hà Nội.

Phát biểu tại Đêm chung kết, bà Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội cho biết, cách đây 20 năm, Hà Nội là một trong 5 thành phố tiêu biểu trên thế giới, đại diện cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương, được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) vinh danh “Thành phố Vì hòa bình”. Đây là sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế về những thành tựu nổi bật của Thủ đô Hà Nội trong quá trình đổi mới, cũng như khát vọng hòa bình của nhân dân Việt Nam.

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương khẳng định, những năm gần đây, Hà Nội luôn được biết là điểm đến an toàn, nhất là đối với các chính khách. Việc thành phố Hà Nội được chọn là điểm tổ chức các sự kiện quốc tế quan trọng đã chứng minh Hà Nội có uy tín lớn trong cộng đồng quốc tế, đóng góp tích cực cho an ninh khu vực và thế giới.

Bà Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh, Hà Nội đã luôn tạo được ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế, được nhiều người nước ngoài yêu mến, lựa chọn là nơi làm việc và học tập. Trong những thành công đó có sự đóng góp không nhỏ của công tác đối ngoại nhân dân. Các hoạt động hòa bình hữu nghị ngày càng mở rộng, quảng bá hình ảnh Hà Nội hội nhập và phát triển, giúp cho bạn bè quốc tế hiểu hơn về Thủ đô, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân Hà Nội với nhân dân các nước trên thế giới.

Trưởng đoàn Ngoại giao tại Việt Nam, Đại sứ Palestine tại Việt Nam Saadi Salama chia sẻ, ông cũng như những người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội đều rất hài lòng về các hoạt động ý nghĩa của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, trong đó có Cuộc thi tìm kiếm Đại sứ hữu nghị Vì hòa bình năm 2019. Ông Saadi Salama khẳng định sẽ luôn đồng hành cùng với Hà Nội trong chặng đường gìn giữ và phát triển danh hiệu "Thành phố Vì hòa bình", cũng như sẽ vận động những người nước ngoài cùng tham gia các hoạt động để truyền đi thông điệp về một thành phố hữu nghị, hòa bình và vì hòa bình.

Cuộc thi được tổ chức nhằm góp phần quảng bá hình ảnh Thủ đô yêu chuộng hòa bình và thân thiện, đồng thời khơi gợi niềm tự hào trong cộng đồng, qua đó khẳng định với bạn bè quốc tế về một thành phố không ngừng nỗ lực, phát triển nhưng vẫn gìn giữ, phát huy những giá trị văn hóa của người Tràng An, xứng đáng là thành phố duy nhất của khu vực châu Á - Thái Bình Dương được nhận danh hiệu "Thành phố vì hòa bình" trong chặng đường 20 năm qua.

Trải qua các vòng thi trang phục truyền thống của các nước, vòng thi trang phục dạ hội, phần thi ứng xử, Ban Giám khảo đã quyết định trao danh hiệu nữ Đại sứ hữu nghị Vì hòa bình 2019 thành phố Hà Nội cho thí sinh Đoàn Thị Minh Thu và danh hiệu nam Đại sứ hữu nghị Vì hòa bình 2019 thành phố Hà Nội cho thí sinh Saleem Hammad đến từ Palestine.

Ban Giám khảo cũng trao các giải thưởng phụ như Đại sứ Truyền cảm hứng, Đại sứ với bộ quốc phục đẹp nhất, Đại sứ Nhân ái, Đại sứ Thân thiện, Đại sứ được yêu thích nhất… Trong đó, giải Đại sứ Ngoại giao được trao cho thí sinh Lee Keyoung Hee (Hàn Quốc); Đại sứ có gương mặt khả ái nhất cho thí sinh Xanita Xavengxok (Lào).

Cuộc thi được khởi động từ tháng 5/2019, trải qua 6 tháng, chương trình đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng tích cực của nhân dân và bạn bè quốc tế. Đã có hơn 1.000 đơn đăng ký với các thí sinh đa dạng tuổi tác, thuộc nhiều đối tượng, nhiều nhóm ngành nghề và tầng lớp khác nhau trong xã hội. Vượt qua rất nhiều thí sinh khác, 27 ứng cử viên Việt Nam và quốc tế xuất sắc nhất đã có mặt trong đêm chung kết Cuộc thi tìm kiếm Đại sứ hữu nghị Vì hòa bình 2019 thành phố Hà Nội.

Trần Phương

Tiêu điểm
Đồng Nai tổ chức giao lưu văn hoá hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản 2024

Đồng Nai tổ chức giao lưu văn hoá hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản 2024

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III

Tin đọc nhiều
1

Viện Nghiên cứu Quốc tế và Đối ngoại nhân dân Việt Nam giải thể từ ngày 15/01/2025

2

Thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore thành phố Hà Nội

3

Vui Tết cổ truyền nước bạn, Hà Nội gắn kết tình hữu nghị bốn phương

4

Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba tỉnh Quảng Bình

5

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Yên kiện toàn chức danh Chủ tịch

Tin liên quan

Tổng lãnh sự Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh: Cần kết nối thế hệ trẻ hai nước

19 chi Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia cấp huyện, xã được thành lập tại Đà Nẵng năm 2019

Vĩnh Phúc: Gặp mặt các tổ chức phi chính phủ nước ngoài nhân dịp năm mới 2020

Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia Bình Dương tăng cường hợp tác với hai tỉnh kết nghĩa Kratie và Kandal

Phi chính phủ nước ngoài viện trợ 2,5 triệu USD cho tỉnh Phú Thọ trong năm 2019

Đại học Cần Thơ được trao giải thưởng danh dự của Chủ tịch JICA

Lễ hội Nhật - Việt lần thứ 7 tại TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra trong tháng 2/2020

Đại hội Thành lập Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ tỉnh Bình Dương

Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP Hồ Chí Minh chủ động quảng bá tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Ông Nguyễn Doãn Kình tái đắc cử Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh Thái Nguyên khoá III

LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ VIỆT NAM

Trụ sở: 105A, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại: +84.24. 3845 6303; Email: vufo.vufo@gmail.com
Bản quyền thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Top