• Hành trình hữu nghị 2021
  Hành trình hữu nghị 2021

  VUFO - Hành trình hữu nghị 2021 là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động đối ngoại nhân dân thường niên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội và Sở Du lịch Hà Nội. Đây là một trong những hoạt động giao lưu văn hóa quan trọng trong năm được đông đảo bạn bè trong và ngoài nước quan tâm, mong đợi. Tiếp nối thành công của các năm trước, ngày 17/4/2021, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội và Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với UBND huyện Đan Phượng tổ chức Hành trình hữu nghị 2021 cho gần 400 đại biểu Trung ương, thành phố Hà Nội và đặc biệt là bạn bè quốc tế đến thăm di tích Đền Văn Hiến và khu du lịch sinh thái Đan Phượng.

 • Đồng Nai Kỷ niệm 48 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Pháp
  Đồng Nai Kỷ niệm 48 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Pháp

  VUFO - Sáng 12/4, tại Đồng Nai, Hội hữu nghị Việt Nam – Pháp tỉnh đã tổ chức lễ kỷ niệm 48 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Công hòa Pháp (12/4/1973 – 12/4/2021). Tham dự có Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nguyễn Thành Trí; ông Christophe Legris, Tuỳ viên hợp tác tiếng Pháp, thuộc Đại sứ quán Pháp tại TP. Hồ Chí Minh cùng đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh và trên 350 giáo viên, học sinh, sinh viên.

 • Cần Thơ: Trao nhiều phần quà thiết thực trong họp mặt hữu nghị Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây
  Cần Thơ: Trao nhiều phần quà thiết thực trong họp mặt hữu nghị Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây

  Chiều 12/4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ (Liên hiệp) phối hợp Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia TP Cần Thơ (Hội) tổ chức họp mặt hữu nghị nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2021 cho các thành viên là đồng bào dân tộc Khmer trong Hội và các bạn sinh viên Campuchia đang học tại các trường đại học trên địa bàn thành phố.

 • Tổng kết và trao giải các cuộc thi trong khuôn khổ “Giao lưu văn hóa Pháp ngữ” tại Đà Nẵng
  Tổng kết và trao giải các cuộc thi trong khuôn khổ “Giao lưu văn hóa Pháp ngữ” tại Đà Nẵng

  VUFO - Chiều 21/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt - Pháp thành phố Đà Nẵng phối hợp với Viện Pháp tại Đà Nẵng thuộc Đại sứ quán Cộng hòa Pháp, Câu lạc bộ tiếng Pháp, Trường Đại học Ngoại ngữ, Viện Công nghệ quốc tế - Đại học Đà Nẵng và một số đơn vị, trường học liên quan tổ chức “Giao lưu văn hóa Pháp ngữ” nhân kỷ niệm lần thứ 51 Ngày Quốc tế Pháp ngữ (20/3/1970 - 20/3/2021), với nhiều hoạt động vui tươi, sôi nổi.

 • Những kết quả nổi bật trong công tác đối ngoại của Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2016 - 2021
  Những kết quả nổi bật trong công tác đối ngoại của Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2016 - 2021

  Báo cáo trước Quốc hội, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định, nhiệm kỳ 2016-2021, trên các cương vị được Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin tưởng giao phó, Chủ tịch nước đã thực hiện hiệu quả nhiệm vụ và quyền hạn theo quy định của Hiến pháp và các nhiệm vụ do Bộ Chính trị, Ban Bí thư phân công, góp phần tích cực cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các Nghị quyết của Quốc hội khóa XIV.

 • Tọa đàm “Chính quyền Biden và chiều hướng chính sách đối với khu vực châu Á - Thái Bình Dương”
  Tọa đàm “Chính quyền Biden và chiều hướng chính sách đối với khu vực châu Á - Thái Bình Dương”

  Ngày 23/3/2021, Viện Nghiên cứu Quốc tế và Đối ngoại nhân dân thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị) đã tổ chức Tọa đàm “Chính quyền Biden và chiều hướng chính sách đối với khu vực châu Á - Thái Bình Dương”.

 • Hình ảnh Việt Nam qua đối ngoại nhân dân
  Hình ảnh Việt Nam qua đối ngoại nhân dân

  Nhân dịp Xuân Tân Sửu, Đại sứ Nguyễn Phương Nga chia sẻ về những đóng góp của hoạt động đối ngoại nhân dân thời gian qua cũng như hướng phát triển của hoạt động đối ngoại nhân dân trong thời gian tới.

 • Đại hội Đảng lần thứ XIII thể hiện ý chí và khát vọng phát triển của cả dân tộc
  Đại hội Đảng lần thứ XIII thể hiện ý chí và khát vọng phát triển của cả dân tộc

  Đối ngoại nhân dân sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ đắc lực cho đối ngoại Đảng và ngoại giao Nhà nước, nâng cao hiệu quả hoạt động và tăng cường sức mạnh tổng hợp của đối ngoại Việt Nam.

Phóng sự ảnh Xem thêm